Tải nhạc chuông cách mạng bài ” Đường chúng ta đi”

Nhạc chuông cách mạng hiện vẫn đang là những bài có lượt tải nhạc chuông nhiều nhất. Bởi những bài hát này không những có giai điệu hay mà nội dung còn rất có ý nghĩa. Một trong những bài hát được tải nhiều nhất phải kể đến ca khúc ” Đường chúng ta đi”. Hãy cùng tìm hiểu về bài hát này nhé.

Ai đã sáng tác nên bài ca đi cùng năm tháng ” Đường chúng ta đi”?

Trong những bài hát cách mạng được yêu thích chắc chắn không ai có thể quên tên ca khúc ” Đường chúng ta đi”. Và khi nhắc đến ca khúc này chúng ta cũng không quên nhắc đến tên người nhạc sĩ tài ba cố nhạc sĩ Huy Du.

Bài hát này được nhạc sĩ Huy Du sáng tác và nhà thơ Xuân Sách tham gia phần lời. Bài hát được ra đời vào đúng lúc cuộc chiến tranh Việt Nam đang diễn ra ác liệt nhất. Thời điểm hoàn thiện bài hát là vào năm 1968. Bài hát Đường chúng ta đi được thu thanh từ đầu năm 1969 vào tối giao thừa Tết Âm lịch do NSƯT Kim Oanh đơn ca.

Nhạc sĩ Huy Du sinh năm 1926 và qua đời năm 2007 sau căn bệnh ung thư quái ác. Ông tên thật là Nguyễn Huy Du, bút danh là Huy Cầm. Ông sáng tác nhạc từ khi chỉ 16 tuổi và đến năm 18 tuổi ông tham gia đội thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.

Và trong suốt thời kỳ chiến tranh ông đã cho ra đời rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Có thể kể đến như “Anh vẫn hành quân”, ” Nổi lửa lên em”… và tất nhiên là cả ca khúc ” Đường chúng ta đi”. Đến thời bình ông vẫn cho ra đời rất nhiều ca khúc nổi tiếng như ” Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi”, “Chiều không em”… Đến cuối đời khi đang chống chọi với bệnh tật ông vẫn cống hiến nhiều giai điệu hay cho đời. Và những giai điệu của ông sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Những điểm nhấn của bài hát ” Đường chúng ta đi”

Ca khúc ” Đường chúng ta đi”  là một bài hát rất hoàn hảo cả về nội dung và âm nhạc. Bài hát được viết ở nhịp 4/4 và được chia làm 3 đoạn. Đoạn 1 với những nét nhạc dàn trải mô tả đất nước Việt Nam tươi đẹp mặc dù cuộc chiến tranh vẫn còn rất gian lao. Đoạn 2 với tiết tấu sôi động như thúc dục bước chân trên con đường giải phóng quê hương. Đoạn ba lại là những nốt nhạc dàn trải có giai điệu mang tính kêu gọi toàn dân tộc vững bước đến ngày đại thắng.

Nhạc sĩ Huy Du đã mất tuy nhiên những bài hát của ông vẫn còn sống mãi nhất là ca khúc ” Đường chúng ta đi”. Đó là lý do mà bài hát này có lượt tải nhạc chuông rất nhiều.