Cá Độ Bóng Đá Có Phải Là Phạm Pháp?

Có rất nhiều người hâm mộ hoang mang vì không biết cá độ bóng đá có phải là một trong những hành vi vi phạm pháp luật hay không. Đừng lo lắng, vì đã có Socolive giải đáp cùng các bạn bên dưới bài viết này rồi nhé!

Cá độ là trò chơi mang tính chất giải trí có phần thưởng cho những người tham gia đặt cược trực tiếp có dự đoán đúng về kết quả thi đấu bóng đá hoặc một số môn thể thao, trò chơi giải trí nào đó.

Có thể chắc chắn rằng không phải tất cả các cuộc cá độ về môn thể thao này đều là vi phạm pháp luật, nó sẽ chia ra thành cá độ hợp pháp và cá độ không hợp pháp.

Cá độ bóng đá hợp pháp

Đây được pháp luật xem là hình thức kinh doanh nhưng lại không khuyến khích phát triển, các hình thức đặt cược được xem là hợp pháp khi tuân thủ đúng các điều luật tại Nghị định số 06/2017, gồm các mục về đối tượng, người tham gia đặt cược, giới hạn đặt cược.

Như vậy, người tham gia chơi cá độ hay là người tổ chức kinh doanh cá bắt buộc phải tuân thủ hoàn toàn các quy định pháp luật về cá độ theo nghị định 06/2017/NĐ-CP. Để cả 2 bên đều có thể thỏa mãn đam mê mà không phải dính vào vi phạm pháp luật.

Cá độ bóng đá không hợp pháp

Cá độ bóng đá không hợp pháp có nghĩa là các hành vi đánh bạc trái pháp luật. Các hành vi này đều gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho cá nhân, gia đình và xã hội. Đối với những hành vi đánh bạc trái phép nhà nước luôn có những hình phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng, có ý nghĩa răn đe là chính. Có thể là phạt hành chính cũng có thể là truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ra các thiệt hại lớn.

Các hình thức cá độ bóng đá trái phép hiện đang phổ biến hiện nay:

  1. Cá độ trực tiếp qua các website, các trang mạng xã hội.
  2. Cá độ thông qua những người môi giới.
  3. Trực tiếp giữa những người cùng xem các trận túc cầu mà không thông qua các tổ chức mà pháp luật cho phép.

Trên đây là những thông tin về cá độ bóng đá hợp pháp và không hợp pháp, người hâm mộ và người có đam mê với cá độ đối với môn thể thao này cần nắm rõ các điều luật về sử dụng tiền đặt cược đúng nơi, đúng người, đúng tổ chức mà pháp luật hiện hành tại Việt Nam cho phép. Khi đã chọn được các tổ chức đặt cược hợp pháp, các bạn có thể tham khảo các kèo nhận định từ https://socolive.org/ để có thể đặt tiền vào những đội bóng một cách chính xác và hợp lý nhất, có khả năng thắng lớn và mang tiền về nhà một cách nhanh chóng nhé!