Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Bình Phước đến năm 2030

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch Bình Phước sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát về tiến trình phát triển của tỉnh trong tương lai. Đối với những người đang có dự định đầu tư vào thị thị trường bất động sản Bình Phước thì những thông tin này cực kỳ quan trọng. Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về thông tin quy hoạch Bình Phước qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh miền núi phía Bắc của vùng Đông Nam Bộ. Nơi đây được biết đến là tỉnh có diện tích lớn nhất Nam Bộ, đứng thứ 17 trong tổng số các tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Phước là thành phố Đồng Xoài, cách TPHCM 121 km theo đường Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14. Nếu đi theo đường Tỉnh lộ 741 thì cách TPHCM khoảng 102km. 

Tỉnh Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có đường biên giới dài 240km với Vương quốc Campuchia. Đây cũng là cửa ngõ kinh tế của khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Tổng diện tích đất tự nhiên tỉnh Bình Phước đạt 6.880,6 km² và dân số tính đến năm 2019 đạt khoảng 994.679 người. Trong đó, dân số nông thôn chiếm 76,3%, thành thị chiếm 23,7%. Mật độ dân số tương đương là 132 người/km².

Về vị trí địa lý, tỉnh Bình Phước giáp với tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai về phía Đông. Giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Tbong Khmum của Campuchia về phía Tây. Phía Nam giáp tỉnh Bình Dương, còn phía Bắc giáp với tỉnh Đắk Nông và các tỉnh Mondulkiri và Kratié của Campuchia.

Về đơn vị hành chính, tỉnh Bình Phước có tất cả 11 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, chia thành 111 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước
Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước

Tổng hợp các bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước mới nhất

Hiện nay có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch khác nhau. Các loại bản đồ quy hoạch cho biết những thông tin liên quan đến phân chia, xác định quy cách đất quy hoạch đô thị, kiến trúc, bố trí hạ tầng kỹ thuật,…Cụ thể về bản đồ quy hoạch Bình Phước như sau:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch thành phố Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội của tỉnh Bình Phước. Thanh phố nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh 110km, cách đường biên giới Camphuchia 110 km.

Trên địa bàn thành phố có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng chạy qua như: Quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT. 741. Đây đều là những tuyến đường huyết mạch của Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ và nước bạn Campuchia. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố còn có đường Lê Quý Đôn (đường ĐT.753) đi ra tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đồng Xoài đến năm 2030.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đồng Xoài đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước đến năm 2030

Trên đây là một số thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Phước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Biết cách tra cứu bản đồ quy hoạch sẽ giúp các bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng của tỉnh. Vậy nên đừng bỏ qua bước này nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Phước. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, bạn đừng ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!