Tải Nhạc Chuông Suốt Đêm Thao Thức Vì Em

Có rất nhiều dòng nhạc hay được nhiều người lựa chọn để tải nhạc chuông. Tuy nhiên, dòng nhạc trữ tình vẫn luôn được ưu ái lựa chọn nhiều nhất. Nếu yêu thích dòng nhạc này, bạn không thể bỏ qua bài hát “thao thức vì em”. Hãy cùng tìm hiểu vì sao bài hát này có lượt tải nhiều đến vậy nhé.

Thông tin chung về bài hát “thao thức vì em”

Dòng nhạc trữ tình luôn là nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ viết lên nhiều tác phẩm để đời. Và một trong số đó chính là ca khúc “thao thức vì em”. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Lam Phương vào năm 1965.

Nhạc sĩ Lam Phương sinh năm 1937, tên thật là Lâm Đình Phùng. Ông là nhạc sĩ tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam với gần 160 tác phẩm. Từ năm 15 tuổi ông đã bắt đầu sáng tác nhạc với bản “chiều thu ấy”. Nhưng phải đến năm 1954, tên tuổi của ông mới được nhiều người biết đến. Song song với sáng tác nhạc, ông còn cộng tác với trung tâm quốc gia điện ảnh. Có thể nói ông là một người khá đa tài.

Một số tác phẩm nổi danh của ông và có lượt tải nhạc chuông cao như: Thao thức vì em, biển tình, buồn không em, kiếp ve sầu, thu sầu, kiếp phiêu bồng…

Bài hát “thao thức vì em” thực ra phải có tên gọi chính xác là “ em là tất cả”. Tuy nhiên vì lời bài bài hát phù hợp với tên gọi nên đã được sửa lại

Vì sao bài hát “thao thức vì em” lại có nhiều lượt tải nhạc chuông?

Ca khúc được nhạc sĩ Lam Phương viết khi đang tương tư về một cô gái. Nhiều bạn bè của ông đã xác nhận đó là ca sĩ Minh Hiếu. Lời bài hát cho thấy được những người đang yêu nhau mới có thể thao thức vì nhau:

Em ơi suốt đêm thao thức vì em

Vì lời giã từ lúc anh ra về

Sau một buổi văn nghệ, ông và ca sĩ Minh Hiếu đã cùng nhau dạo trên một bãi biển tuyệt đẹp. Theo ông, đó là buổi gặp gỡ lãng mạn nhất để viết nên lời ca từ cho ca khúc:

Đời anh sẽ đẹp vì có em

Ngày dài sẽ làm mình nhớ thêm

Biển xanh cát trắng sóng hòa nhịp ái ân

Không còn những chiều bâng khuâng.

Hiện nay, ca khúc này không chỉ được các nam ca sĩ biểu diễn mà nữ ca sĩ cũng mượn lời ca, tiếng hát của ca khúc này để bày tỏ lên nỗi lòng của mình. Có thể thấy được ca khúc này có được sức hút lớn đến thế nào. Sự nhớ nhung và những mong ước của cặp đôi yêu nhau được thể hiện qua từng câu chữ. Kết hợp với giai điệu đi vào lòng người.

Với những tâm tư và tình cảm mà Lam Phương gửi gắm vào ca khúc “thao thức vì em”, chắc hẳn không khó để hiểu vì sao bài hát này lại có lượt tải nhạc chuông nhiều đến vậy. Còn bạn, nếu yêu thích thì hãy tải ngay về điện thoại của mình nhé.