Tải nhạc chuông Nokia Tune nguyên bản năm 1994

Hẳn ai yêu thích điện thoại Nokia cũng không thể nào quên được giai điệu của nhạc chuông Nokia Tune. Hiện nay bài nhạc chuông này đã được biến tấu rất nhiều tuy nhiên vẫn rất nhiều người muốn tải nhạc chuông Nokia nguyên bản về máy dù trên bất kỳ điện thoại nào. Cùng tìm hiểu về bài nhạc chuông này nhé.

Thông tin về nhạc chuông Nokia Tune

Nếu bạn đã từng dùng điện thoại Nokia hay thậm chí chưa từng dùng chắc chắn bạn cũng đã từng nghe bản nhạc chuông Nokia Tune. Bản nhạc này là một bản nhạc mặc định cho các dòng máy Nokia và hiện tại vẫn như vậy. Tuy nhiên với những dòng máy hiện tại thì bản nhạc cũng đã được biến tấu đi đôi chút.

Bản nhạc chuông này được xem là bản nhạc được nhiều người nghe nhất. Nó được ông Anssi Vanjoki, Giám Đốc bán hàng của Nokia mua bản quyền năm 1993. Và bản nhạc chuông này đã xuất hiện lần đầu tiên năm 1994 trên các dòng máy series 2110. Đây là dòng máy được trang bị màn hình LCD trắng đen với khả năng lưu trữ khoảng 125 số điện thoại trong danh bạ. Máy sử dụng pin thỏi 550mAh và có thời lượng đảm thoại xuyên suốt 2,4 giờ và thời gian chờ 30 giờ.

Và chính bản nhạc này đã giúp cho dòng máy này có doanh thu bán hàng cực cao. Lúc ban đầu dòng máy này dự tính sẽ bán ra 400 000 máy. Tuy nhiên thực tế số lượng máy 2100 thời đó đã bán ra với con số là 20 triệu.

Nhạc chuông Nokia Tune nguyên bản có nguồn gốc ở đâu?

Như đã nói ở trên bản nhạc chuông Nokia Tune được giám đốc bán hàng của Nokia Anssi Vanjoki mua bản quyền năm 1993. Đó là bản nhạc của một nghệ sĩ người Tây Ban Nha tên là Francisco Tárrega. Bản nhạc được ông sáng tác năm 1892, 100 năm trước khi Nokia mua quyền sử dụng nó. Bản nhạc guitar này có tên gọi là Gran Vals.

Và đoạn nhạc Nokia Tune được sử dụng bắt đầu từ 2 phút 28 giây của bài nhạc này. Ban đầu bản nhạc chuông này cũng lấy một tiêu đề khá tương tự với tiêu đề của bản nhạc gốc – “Grande Valse”. Đến khoảng năm 1998, Nokia đã quyết định đổi tên nhạc chuông đó thành Nokia Tune. Bởi vì nhạc chuông này đã trở nên quá nổi tiếng và người dùng đều muốn gọi nó với tên “Nokia Tune”.

Trong bản nhạc gốc thì đoạn nhạc này được chơi với guitar nên nghe nhẹ nhàng hơn. Còn trong bản nhạc chuông Nokia thì âm thanh nghe có vẻ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nó vẫn giữ được những âm điệu trong phiên bản gốc. Bản nhạc huyền thoại này của Nokia cho đến nay vẫn được rất nhiều người yêu thích. Đồng thời hiện tại cũng có rất nhiều người tải nhạc chuông Nokia Tune nguyên bản về điện thoại của mình. Nó gợi nhớ một thời của huyền thoại Nokia.

Trên đây là một số thông tin về bản nhạc chuông Nokia Tune nguyên bản. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể tải nhạc chuông bài nhạc hay về máy của mình.