Tải Nhạc Chuông Kỷ Niệm Bay Xa – Hồ Quỳnh Hương

Có lẽ ca khú “kỉ niệm bay xa” không thực sự được nhiều người biết đến. Nhưng với những người yêu nhạc trữ tình thì đây lại không phải ca khúc quá xa lạ. Điều đó được thể hiện qua việc bài hát có lượt tải nhạc chuông tốt. Nội dung bài hát dễ dàng chạm đến trái tim người nghe, nhất là những người đang có một chuyện tình buồn.

Thông tin chung về ca khúc “kỷ niệm bay xa”

Tác giả của bài hát là nhạc sĩ Nguyễn Vũ, tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh. Ông sinh năm 1944 tại Hà Nội nhưng lại chủ yếu sinh sống tại Đà Lạt. Nguyễn Vũ có khá nhiều ca khúc nổi tiếng, điển hình là: “Bài thánh ca buồn” và “kỷ niệm bay xa”.

Thời gian sau ông còn dạy nhạc và viết ca khúc bán cho các trung tâm băng nhạc. Đây được xem như hoạt động về già để ông thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc.

Ca khúc “kỷ niệm bay xa” được xem như bài hát có lượt tải nhạc chuông nhiều nhất của ông sau này. Lời bài hát khá buồn nhưng không quá bi lụy giống như lời than khóc thường thấy của những bài hát khác. Có thể là bởi lời bài hát sâu lắng, giai điệu nhẹ nhàng. Những cũng có thể bởi nó khơi gợi lại kỉ niệm của thời sinh viên không thể quên. Thời sinh viên nội trú, khó khăn, đói rét nhưng lãng mạn và sôi nổi.

Ca khúc “kỷ niệm bay xa” với âm hưởng nhẹ nhàng

Nội dung bài hát kể về một mối tình dang dở giữa một đôi đang yêu nhau. Đây là đề tài không mới và đã có nhiều ca khúc nói về chủ đề này. Chàng trai vì một lý do nào đó phải xa quê hương, xa người yêu. Sau một thời gian dài xa cách, chàng trai trở về thì con thuyền xưa đã sang sông.

Trong khi chàng trai đã có hạnh phúc mới, cô gái lại mãi không quên những kỷ niệm ngày xưa. Để giờ đây, một người vui với tổ ấm mới, một người đứng trông mãi theo bóng hình xưa:

Bây giờ là đầu mùa mưa rơi

Bây giờ là đầu mùa nhung nhớ

Anh ơi chiều nay nhớ tôi không.

Bài hát đã chạm đến trái tim đồng điệu của rất nhiều khán thính giả. Một đề tài không mới nhưng có sự mới mẻ trong giai điệu, lời ca giúp cho ca khúc trở nên đặc biệt hơn. Khi vô tình nghe lại vẫn đọng ljai trong lòng người nghe những cảm xúc khó tả. Cảm xúc về một mối tình dang dở, tiếc cho một chuyện tình đẹp nhưng không được trọn vẹn.

“Kỷ niệm bay xa” thực sự là một nhạc phẩm ấn tượng và tuyệt vời. Nó hoàn hảo trong từng giai điệu, từng lời ca. Nếu yêu thích ca khúc này, bạn hãy tải nhạc chuông về điện thoại của mình nhé.