Tải Nhạc Chuông Duyên Quê

Nếu yêu thích dòng nhạc trữ tình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua ca khúc “duyên quê”. Đây cũng là ca khúc có lượt tải nhạc chuông cao, cho thấy được sự yêu thích của công chúng với ca khúc này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bài hát qua bài viết dưới đây.

“Duyên quê” là sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Hoàng Thi Thơ sinh năm 1929 và mất năm 2001. Ông là một nhạc sĩ Việt Nam có nhiều sáng tác ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt từ trước 1975. Ông có một số bút danh như: Tôn nữ Trà Mi, Bích Khê, Triệu Phong. Ngoài là nhạc sĩ, ông còn làm báo, viết văn và trở thành phóng viên, biên tập.

Ông sáng tác trên 500 ca khúc từ tình ca đến nhạc quê hương, dân ca đến nhạc thời trang, nhạc cảnh đến nhạc kịch, đoản khúc đến trường ca. Các ca khúc của ông rất được công chúng mến mộ. Nhiều người lựa chọn để tải nhạc chuông.

Bên cạnh đó, ông còn quan tâm đến nghệ thuật múa và nhạc kịch. Ông được cho là người tiên phong xây dựng những điệu vũ vừa hiện đại, vừa đậm chất dân tộc. Vở nhạc kịch được ông sáng đầu tiên năm 1963.

Có thể nói, trong số các tác phẩm âm nhạc của ông, “duyên quê” là tác phẩm đặc sắc nhất. Được sáng tác vào năm 1954, ca khúc mang âm hưởng dân gian dễ đi vào lòng người.

Ý nghĩ ca khúc “duyên quê”

Đây là một trong những ca khúc mang đậm nét dân ca rất được ưa chuộng. Tuyến giai điệu được hình thành từ vị trí ngữ âm trong ca từ. Đó là sự lên xuống trầm bổng của giai điệu, khớp với các dấu giọng trong tiếng Việt. Cùng với đó là lời ca trữ tình mộc mạc như khúc ca dao, kèm theo tiếng láy, tiếng đệm, tiếng đưa hơi đặc trưng của dân ca. Từ đó giúp ca khúc có màu gió nội hương đồng, gần gũi với công chúng hơn.

Các hình ảnh như:

Dầm mua dãi nắng

Mà em biết trăng đẹp ngày rằm

Một buồng cau trắng

Mà duyên đôi ta nên vợ thành chồng

Mà đôi chúng ta xây dựng đời này

Lời ca da diết chứa đựng tình yêu thương lứa đôi nơi chốn thôn quê. Dù cho có khó khăn, có vất vả, nghèo đói, tình yêu đôi lứa vẫn luôn đong đầy. Những công việc đơn giản hàng ngày như giặt áo, cuốc vườn…trở nên thân thương hơn khi anh và em chung một tấm lòng.

Chỉ đợi đến ngày anh mang trầu cau sang mà đôi ta nên duyên vợ chồng. Tình yêu đơn giản, tha thiết của anh và em cùng xây đắp lên một tương lai tươi đẹp.

Với lời ca bay bổng và da diết, dễ dàng siêu lòng mọi cặp đôi đang yêu nhau. Bài hát “duyên quê” xứng đáng để bạn tải nhạc chuông, cùng người mình yêu nghe giai điệu mỗi ngày.