Tải nhạc chuông Dáng Đứng Bến Tre (không lời)

Dịch vụ tải nhạc chuông hiện nay đang ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Tùy theo sở thích âm nhạc của từng người mà sẽ có những bài hát phù hợp để lựa chọn. Và bài hát dáng đứng Bến Tre là một trong số những ca khúc rất được mến mộ.

Nội dung bài hát “Dáng đứng Bến Tre”

Dáng đứng Bến Tre là bài hát được sáng tác bởi nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Ông sinh năm 1923 tại Nghệ An, là nhạc sỹ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà. Những tác phẩm của ông khá đa dạng về thể loại, từ nhạc tiền chiến cho đến nhạc trữ tình.

Một số bài hát tiêu biểu của ông như: Dáng đứng Bến Tre, người đi xây hồ kẽ Gỗ, mẹ yêu con… Năm 2000, ông được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Bài hát Dáng đứng Bến Tre được viết khi ông có dịp được đến thăm tỉnh Bến Tre. Để sáng tác được bài hát này, ông đã phải mất 5 năm để tìm hiểu thực tế tại địa phương, học từ cách nói, cách nghĩ đến sinh hoạt của ngườ Nam Bộ. Với ông khó nhất là cách để hiểu từ ngữ địa phương nơi đây.

Bài hát này ví hình ảnh người phụ nữ Bến Tre với cây dừa. Lý do là bởi xuất phát từ ý chí quý trọng nhân dân miền Nam. Hơn nữa là nhân dân của một địa phương và tình cảm quý báu với cây dừa. Hình ảnh cây dừa thân mình đầy thương tích nhưng vẫn sống hiên ngang đã in đậm trong tâm trí người nhạc sĩ này.

Bạn có thể tải nhạc chuông bài hát “Dáng đứng Bến Tre” bản không lời tại đây:

Bài hát gắn liền với hình ảnh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Quê hương Bến Tre nổi danh với phong trào “Đồng Khởi” và nữ tướng Nguyễn Thị Định, từ lâu đã được nhiều người biết đến. Hình ảnh “đội quân tóc dài” được ông dành riêng cho những người phụ nữ anh dũng chiến đấu nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Định là một trong số những chủ chốt lãnh đạo của Đảng bộ Bến Tre. Bà cũng với đồng đội của mình luôn ra sức chèo chống, bảo vệ cách mạng, nhân dân trong mọi hoàn cảnh khó khăn…

Sau ngày thống nhất đất nước, bà được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Năm 1992, bà đi về cõi vĩnh hằng, nhân dân Bến Tre đã lập đền thờ bà để tưởng nhớ.

Hình ảnh chị Ba Định và đội quân tóc dài đã giúp ca khúc “dáng đứng Bến Tre” chiếm được tình cảm của thính giả khắp cả nước. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn ca khúc này để tải nhạc chuông. Khi ca khúc được ngân vang, bạn có thể cảm nhận được tình cảm tha thiết, du dương mà quen thuộc.