Tải Nhạc Chuông Chuyến Tàu Hoàng Hôn – Lệ Quyên

Nếu được hỏi nên lựa chọn ca khúc nào để tải nhạc chuông, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua ca khúc “chuyến tàu hoàng hôn”. Là một ca khúc trữ tình sâu lắng, lắng đọng những con tim nhuộm màu lưu ly. Ca khúc đã thực sự chạm đến trái tim của những người yêu âm nhạc.

“Chuyến tàu hoàng hôn” với lời ca êm dịu

“Chuyến tàu hoàng hôn” được sáng tác bởi nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh. Bài hát gợi cho người nghe nhiều cảm xúc, đó là chuyến tàu của tình yêu, niềm tin và hy vọng:

Chiều nào tiễn nhau đi khi bóng ngả xế tà

Hoàng hôn đến đâu đây màu tím dâng trong hồn ta

Muốn không gian ngừng tan, níu đôi chân thời gian

Ngừng trôi cho giây phút chia ly này kéo dài

Trước khi phân kỳ, ước sao cho tàu đừng đi.

Khung cảnh hoàng hôn như làm buổi chia ly thêm màu sắc hơn. Đó là màu tím của những cảm xúc không thể phai mờ, màu buồn của tình yêu, của chia ly…Những cảm xúc chân thành như một chất keo kết dính để níu kéo một điều gì đó. Những điều tầm thường mà ý nghĩa nhất trong lúc trước khi phân kỳ. Trái tim đang yêu chỉ ước muốn một điều sao cho tàu đừng đi:

Xe lăn trong đêm khuất xa dần biết đâu tìm

Mưa thu bay bay sắt se lòng ướt vai mềm

Hoàng hôn dần xuống

Mà ai còn đứng im trong chiều sương xuống.

Nếu cảm thấy đồng điệu với lời ca của bài hát, bạn có thể tải nhạc chuông tại đây:

Nội dung bài hát mang nỗi niềm sâu thẳm

Còn nỗi buồn nào hơn khi phải dằn lòng, nén lại dù rất muốn vỡ òa cảm xúc của người đi – kẻ ở. Hoàng hôn đã buông nhưng hình bóng ai không bị nhòa đi. Nó vẫn còn hiện hữu giữa mùa thu đầy lá vàng. Những hạt mưa lất phất như càng làm lòng người thêm tâm trạng khắc khoải. Người đi bên khung kính chuyến tàu, người ở chơ vơ giữa sân ga vắng người:

Tâm tư cô đơn trách con tàu nỡ sao đành

Đem yêu thương đi đến nơi nào cách đôi tình

Đường bao nhịp nối, tình trăm nghìn mối

Hướng theo một bóng người.

Bằng sự trách móc nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu lắng, con tàu ngăn trở những niềm yêu thương. Nó được ví như một ngăn cách cho tình yêu đôi lứa. Dù ở hai nơi, người ở lại dù lòng trăm nghìn vấn vương nhưng tình vẫn theo một bóng người:

Tà dương khuất trong sương là mỗi lần ngóng chờ

Nhìn theo phía chân mây đợi chuyến xe xưa về chưa

Có hay chăng người ơi, chốn xa xôi chàng trai

Còn đem yêu thương rắc lên muôn vạn oán hờn

Nếu mai đây về cũng trên chuyến tàu hoàng hôn.

Con tim thủy chung, sắt son của tình yêu đã làm cho ca khúc trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Một tình khúc đậm đà nỗi nhớ sâu lắng. Sự xa xôi cách trở không xóa nhòa niềm tin và hy vọng. Ca khúc xứng đáng là một bài hát tuyệt vời để bạn tải nhạc chuông.