Tải nhạc chuông chế bài ” Nỗi lòng làm quan”

Nghệ sĩ Xuân Hinh là một nghệ sĩ hài được rất nhiều người yêu thích. Chính vì thế cũng có rất nhiều người thích tải nhạc chuông chế những bài hát trong các tiết mục hài của ông. Và bài ” Nỗi lòng làm quan” là một trong những bài hát như vậy.

Thông tin về bài ” Nỗi lòng làm quan”

Bài ” Nỗi lòng làm quan” do nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền thể hiện. Đây là hai nghệ sĩ rất nổi tiếng với nhiều tiết mục hài. Hai nghệ sĩ này được biết đến với rất nhiều thành công và có thể biểu diễn rất nhiều thể loại. Họ có thể hát chèo, quan họ, cải lương và Xuân Hinh còn có thể hát chầu văn. Xuân Hinh được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc”. Đây là bộ đôi ăn ý trên rất nhiều sàn diễn lớn trong nước và nước ngoài.

Bài ” Nỗi lòng làm quan” được bộ đôi nghệ sĩ này thể hiện trong tiểu phẩm ” Gái ngoan làm quan thay chồng”. Tiểu phẩm này được biểu diễn vào dịp Tết nguyên đán 2014 và trong chương trình ” Xuân phát tài”. Tiết mục này còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ là Xuân Nghĩa và Hồng Vân. Nội dung của tiết mục hài này nói về một ông quan xã có được chức quyền do mua bằng tiền.

Bài hát này được chế từ bài hát ” Trách ai vô tình” của nhạc sĩ – nhà giáo Cao Văn Lý. Đây là một tác phẩm nổi tiếng được rất nhiều người nghe.

Nội dung của bài ” Nỗi lòng làm quan”

Như đã nói ở trên ” Nỗi lòng làm quan” là một đoạn trong tiêu phẩm ” Gái ngoan làm quan thay chồng”. Tiểu phẩm nói về nạn chạy chức chạy quyền thời xưa. Tiểu phẩm là tiếng cười châm biếm và bài học ý nghĩa cho cả thời hiện nay. Trong bài hát này Xuân Hinh đóng vai quan xã tuy nhiên thực chất là người chăn bò.

Bài hát là nỗi lòng của vị quan xã này mặc dù làm quan nhưng ăn không ngon giấc ngủ không tròn:

Ăn không ngon giấc ngủ không tròn.
Làm quan thời lo trăm mối, trên nệm dưới đe,
Tôi vốn sinh ra để làm dân chứ đâu phải làm quan.

Và những tâm sự của người vợ vì từ khi chạy cho chồng làm quan thì tính tình cũng thay đổi. Ông biến thành một người ăn nói chua cay, hợm hĩnh, tính toán thiệt hơn. Những tính cách này khác hẳn với anh chăn bò ngày xưa. Và ước muốn được quay trở lại ngày xưa, tuy nghèo đói nhưng yên ấm, hạnh phúc.

Với nội dung châm biếm, tuy nhiên sâu sắc chính vì thế bài hát nhận được nhiều lượt nghe. Và cũng vì thế rất nhiều người tải nhạc chuông bài hát này về máy của mình. Bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay bài hát này để biến chiếc điện thoại của mình trở nên độc đáo hơn.