Tải nhạc chuông cách mạng bài ” Chiếc gậy Trường Sơn”

Có rất nhiều bài hát cách mạng nói về những hi sinh gian khổ của những người chiến sĩ thời chiến tranh. Và những bài hát đó như một nguồn động viên tinh thần chiến đấu trong những năm tháng ấy. Cho đến hiện tại những bài nhạc này vẫn có lượt tải nhạc chuông rất nhiều. Trong những bài hát đó không thể không nhắc đến ca khúc ” Chiếc gậy Trường Sơn”

Nguồn gốc của chiếc gậy Trường Sơn và điều gì đã tạo nên bài hát

Khi nghe những câu hát đầu tiên chúng ta sẽ thấy được ngay tinh thần sục sôi chiến đấu của những chiến sĩ thời đó:

Thanh niên quê tôi làm chiếc gậy hành quân
Đặt cho tên gọi là chiếc gậy Trường Sơn
Luyện cho đôi chân vượt đường xa không mỏi
luyện cho tinh thần là chỉ tiến không lui

Và cũng chính những câu hát này đã khẳng định được nguồn gốc của những chiếc gậy Trường Sơn đầu tiên. Chiếc gậy đầu tiên được những người con của làng Hòa Xá, Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là kỷ vật thiêng liêng góp phần thổi bùng lên ngọn lửa tòng quân của những thanh niên yêu nước thời đó.Chiếc gậy được ông Phùng Văn Quán, ông Đỗ Tít và ông Lưu Tiến Long làm trong một lần hành quân. Và khi ba chiếc gậy này được gửi về quê hương đã giúp cho phong trào nhập ngũ ở làng quê của họ trở nên sôi sục hơn rất nhiều.

Và đến tháng 7 năm 1967 nhạc sĩ Phạm Tuyên trong một lần về thăm Hòa Xá ông đã sáng tác nên bài hát này. Bởi ông đã chứng kiến không khí sục sôi trên đường đi đánh giặc của thanh niên và bô lão nơi đây. Chính tinh thần này đã làm nên xúc cảm để ông viết ra một bài hát hay như vậy.

” Chiếc gậy Trường Sơn” bài ca bất hủ của thế hệ trẻ thời chiến

Như đã nói ở trên bài hát ” Chiếc gậy Trường Sơn” được sáng tác khi nhạc sĩ Phạm Tuyên về thêm huyện Ứng Hòa. Khi đó ở nơi đây có phong trào chiếc gậy trường sơn cho con em nhập ngũ trước khi lên đường vào miền Nam chiến đấu. Phong trào này lấy cảm hứng từ ba chiếc gậy Trường Sơn được gửi về quê hương của những người con Ứng Hòa đi trước.

Chính bài hát này đã giúp hàng ngàn chiến sĩ ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ Quốc nâng cao khí thế hơn trên con đường chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Tuy nhiên chính vào lúc bài hát ra đời thì một chuyện buồn đã xảy ra. Đó chính là một trong ba người con Ứng Hòa đó là Đỗ Tít đã hi sinh. Sự hi sinh vì đất nước này đã khiến bài hát trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trên đây là thông tin về bài ” Chiếc gậy Trường Sơn”. Chiến trang đã đi qua rất nhiều năm tuy nhiên bài hát này vẫn được rất nhiều thế hệ trẻ yêu mến. Và cũng không ngạc nhiên khi bài hát này lại có lượt tải nhạc chuông rất cao.