Tải nhạc chuông cách mạng ” Bài ca không quên” – Trọng Tấn

Những bài nhạc chuông cách mạng luôn gợi nhớ đến thời oanh liệt của nhân dân Việt Nam. Cho đến nay khi có rất nhiều thể loại nhạc mới thì những bài hát này vẫn có lượt tải nhạc chuông rất nhiều. Và ” Bài ca không quên” cũng là một trong số những bài ca đi cùng năm tháng ấy.

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và những bài ca không tên

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn chính là người sáng tác ra nhạc phẩm” Bài ca không quên”. Ông còn là nhạc sĩ sáng tác ra nhiều bài hát cách mạng nổi tiếng như Đất nước, Dấu chân phía trước.. Những tác phẩm cảu ông đi sâu vào lòng người và được nhận xét là mang đậm tính sử thi và lãng mạn cách mạng. Mỗi khi nghe những ca khúc của ông người nghe đều cảm nhận thấy những cảm xúc sâu lắng từ những ca từ đầy chất văn học.

Những hình mẫu trong tác phẩm của ông không phải là những hình mẫu cao sang. Đó đều là những hình ảnh rất giản dị nhưng đậm chất Việt Nam là “đất nước”, “lũy tre làng”. ” người mẹ”… Nhưng chính những hình ảnh đó đã khiến tác phẩm của ông đi vào lòng mỗi người dân Việt.

Bởi những hình ảnh đó cũng đã gắn liền với tuổi thơ của ông, với cuộc sống của ông. Một người chưa thấy mặt cha thì cha đã hy sinh. Đó là sự hy sinh của người vợ chịu bị bắt, của con gái đầu lòng. Từ đó ông có thể cảm nhận rõ sự hy sinh của hàng vạn trái tim yêu nước, chiến đầu hy sinh vì Tổ Quốc.

” Bài ca không quên” ca khúc bất hủ

” Bài ca không quên” được nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn sáng tác vào năm 1982. Và được ca sĩ Cẩm Vân trình bày lần đầu tiên trong bộ phim cùng tên. Và cho đến nay trong những dịp kỷ niệm chiến thắng của đất nước bài hát cũng được nhiều ca sĩ nổi tiếng khác trình bày. Bài hát này cũng nhận được nhiều lượt tải nhạc chuông của những người con Việt yêu Tổ quốc.

Đúng như cái tên ” Bài ca không quên” như một giai điệu cứ mãi thổn thức trong trái tim của mỗi người Việt. Từng lời ca, nét nhạc trong bài hát như gắn liền với từng giai đoạn trong những năm tháng hào hùng xưa kia. Từng hình ảnh “lời đất nước…; là lời mẹ ru con…; gót mòn hành quân hối hả…;là mẹ dõi bước con… Tất cả những hình ảnh đó tạo nên hình ảnh đất nước trong những ngày gian khó, là khát vọng hòa bình.

Trong suốt ca khúc, một loạt hình tượng nghệ thuật tuyệt đẹp được nhạc sĩ xây dựng từ những chi tiết rất cụ thể mà mang ý nghĩa khái quát cao. Đó là bóng dáng người mẹ yêu thương luôn dõi theo con, là những người chiến sỹ chiến đấu, những người ngã xuống vì bình yên của đất nước.

Trên đây là một số thông tin của nhạc phẩm” Bài ca không quên”. Bài hát này sẽ còn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt. Hãy tải nhạc chuông bài hát này về máy của mình nhé.