Tải nhạc chuông bài Tự Nguyện- Trang Nhung

Chắc bạn đã từng xúc động khi nghe những giai điệu da diết của bài hát Tự nguyện. Đây là bài hát của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Bài hát được hàng triệu thanh niên yêu thích trong nhiều năm vừa qua. Nếu yêu thích hãy tìm hiểu và tải nhạc chuông bài Tự nguyện nhé!

Hãy nghe nhạc chuông bài Tự nguyện tại đây ↓

Tải nhạc chuông bài Tự nguyện – Nhạc sĩ sáng tác bài hát Tự nguyện

Bài hát Tự nguyên được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Ông sinh năm 1947 và qua đời năm 1999. Ông sinh ra ở Xã Đôn Thuận huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên ông lại sống và làm việc chủ yếu ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài vai trò là nhạc sĩ ông cũng cò là một nhà báo, một nhà biên kích. Và cũng đã từng giữ những chức vụ quan trọng như Phó Tổng Thư ký, Tổng Biên tập Báo Sân khấu, Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông là tác giả kịch bản phim Đàn chim và cơn bão (đạo diễn Cao Thụy) và một số kịch bản cải lương, kịch nói khác. Năm 1984, ông đoạt giải thưởng Báo chí thành phố Hồ Chí Minh với phim phóng sự tài liệu Nỗi đau này không của riêng ai (tên khác là Ma túy – SOS) cùng đạo diễn Mỹ Hà.

Hoàn cảnh ra đời của bài hát Tự nguyện

Ca khúc “Tự nguyện” được nhạc sỹ Trương Quốc Khánh sáng tác dựa trên ý thơ của nhà thơ Tố Hữu. Ca khúc ra đời trong phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” năm 1968. Trong phong trào này nhạc sỹ Trương Quốc Khánh là Phó trưởng đoàn Văn nghệ Sinh viên Học sinh Sài Gòn. Cùng với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng khác như Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Nguyễn Văn Sanh… ông đã giúp phong trào được đẩy lên cao.

Hát cho đồng bào tôi nghe và nghe đồng bào tôi cùng hát” là một phong trào đấu tranh đòi hòa bình dưới hình thức văn nghệ, âm nhạc, thơ ca.. Phong trào này được Tổng hội Sinh viên Sài Gòn tại miền Nam Việt Nam tổ chức. Đây là một phong trào rất có ý nghĩa chính trị rất lớn. Phong trào đòi chấm dứt chiến tranh, phả đổi Mỹ bắn phá miền Bắc. Đồng thời còn có nhiều ý nghĩa khác như òi lật đổ chính quyền Nguyễn Văn Thiệu, đòi Hoa Kỳ phải rút hết quân đội ra khỏi miền Nam Việt Nam…

Cho đến nay bài hát là một bài ca sống mãi trong lòng những người đã sống tuổi thanh xuân trong chiến tranh. Và với giới trẻ hiện nay chính là lời động viên bước tiếp mỗi khi vấp ngã trên đường đời.

Để tải nhạc chuông bài Tư nguyện miễn phí thì chúng ta hãy nhấn nút Download tại đây →