Tải nhạc chuông bài Hát mãi khúc quân hành – Tốp ca

Tải nhạc chuông bài Hát mãi khúc quân hành – Hát mãi khúc quân hành là một ca khúc nhạc cách mạng được rất nhiều khán giả yêu thích. Bài hát có giai điệu cùng khí thế hừng hực của lực lượng quân dân. Đem đến cho người nghe lòng tự hào dân tộc.

Nghe thử nhạc chuông bài Hát mãi khúc quân hành tại đây

 

Một số thông tin về nhạc sỹ sáng tác bài hát “Hát mãi khúc quân hành”

Hát mãi khúc quân hành là một sáng tác của nhạc sỹ Diệp Minh Tuyền. Ông sinh năm 1941 mất năm 1997. Ông sinh ra tại thành phố Mỹ Tho, trong một ngia đình trí thức yêu nước.

Diệp Minh Tuyền đã theo gia đình lên Sài Gòn sinh sống từ năm 6 tuổi. Ông cũng đam mê âm nhạc ngay từ khi còn bé. Cùng với đó là theo mẹ vào chiến khu và tham gia biểu diễn các chương trình văn nghệ. Cũng từ đó ông đã được các ca khúc kháng chiến của Văn Cao, Ca Lê Thuần, Lưu Hữu Phước…thấm nhuần tư tưởng.

Năm 1954 Ông tập kết ra bắc sinh sống và làm việc tại trường Học sinh miền nam số 14. Cũng trong giai đoạn này ông đã có những sáng tác đầu tiên. Một số ca khúc thời gian này đó là: Em bé miền nam, Chiều Hạ Long.

Tải nhạc chuông bài Hát mãi khúc quân hành và một số thông tin về bài hát

Hát mãi khúc quân hành là một ca khúc viết về lực lượng vũ trang. Một nhạc phẩm không chỉ được các thanh niên quân đội yêu thích mà còn lan tỏa đến đông đảo mọi người yêu thích và mến mộ.

Đây là một trong số nhiều tác phẩm nhạc cách mạng mang âm hưởng nhạc Nga. Đất nước đã có nhiều giúp đỡ Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh. Nhạc sỹ Diệp Minh Tuyền đã đem những tâm tư tình cảm của mình. Cùng hơi thở thời đại vào các nốt nhạc.

Điều đặc biệt là bài hát đã nói lên lý tưởng sống cao đẹp của đông đảo thanh niên trong giai đoạn chiễn tranh giành độc lập nước nhà. Bài hát Hát mãi khúc quân hành cùng với Bài ca người lính của cố nhạc sỹ Diệp Minh Tuyền đã trở thành những nhạc phẩm bất hủ trong âm nhạc Việt Nam.

Những ca từ của bài hát khiến người nghe cảm thấy hừng hực sức sống, lòng chiến đấu cũng như tinh thần yêu nước:

” Mãi mãi lòng chúng ta
Ca bài ca người lính
Mãi mãi lòng chúng ta
Vẫn hát khúc quân hành ca…”

Nếu bạn yêu thích giai điệu cũng như những ca từ này hãy tải nhạc chuông bài Hát mãi khúc quân hành của nhạc sỹ Diệp Minh Tuyền sáng tác tại đây→