Tải nhạc chuông bài Giận mà thương – Ca sỹ Anh Thơ

Tải nhạc chuông bài Giận mà thương – Giận mà thương là bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích. Ca khúc có giai điệu ngọt ngào, chất chứa nhiều tình cảm mà người vợ dành cho chồng của mình. Cùng nghe bản nhạc chuông và tìm hiểu một vài thông tin về bài hát này nhé.

Nghe thử nhạc chuông bài Giận mà thương do Anh Thơ thể hiện tại đây

Một vài thông tin về ca khúc và nhạc sỹ sáng tác bài hát Giận mà thương

Cho đến bay giờ còn rất nhiều người lầm tưởng về người cha đẻ sáng tác ra bài hát Giận mà thương. Họ mặc tưởng bài hát này được lấy từ một điệu dân ca, từ dân gian mà ra. Và mặc nhiên giai điệu và ca từ cũng là từ dân gian.

Tuy nhiên bài hát Giận mà thương là một ca khúc được nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong sáng tác và biên soạn lại cả về phần lời cũng như giai điệu của bài hát.

Năm 1967, nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong đã xây dựng vở kịch dân ca “Khi ban đội đi vắng”.  Sau khi đội văn nghệ Diễn Bình biểu diễn, được đông đảo khán giả hưởng ứng, nhưng cứ mỗi lần xem biểu diễn xong, Nguyễn Trung Phong lại cứ thấy nó thiêu thiếu một điều gì đó. Chính vì cái thiếu đó mà nó vo nhỏ đi chiều kích của vở diễn.

Sau rất nhiều đêm suy nghĩ ông đã sáng tác nên ca khúc Giận mà thương. Lấy ý tưởng từ một điệu dân cư xứ Nghệ biên soạn lời và viết nhạc cho bài hát. Từ đó ca khúc được ra đời.

Tải nhạc chuông bài Giận mà thương

Giận mà thương là ca khúc được viết trên điệu dân ca. Những lời ca trong bài hát vô cùng giản dị và sâu sắc cùng giai điệu nhẹ nhàng. Được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ.

“Anh cứ nhủ rằng em không thương
Em đo lường thì rất cặn kẽ
Chính thương anh nên em bàn với mẹ
Phải ngăn anh không đi chuyến ngược Lường”

Những tình cảm của người vợ dành cho chồng của mình vô cùng sâu sắc. Cô quá thương anh khi phải lo toan kinh tế gia đình. Một phần nữa lại lo sợ chồng của mình vi phạm pháp luật. Vì giai đoạn này nhà nước ta có chính sách cấm buôn bán. Và chợ Lường ở Nghệ An là một nơi kinh doanh tấp nập.

Bài hát Giận mà thương được rất nhiều thế hệ nghệ sỹ thể hiện trước đó. Và phiên bản nào cũng nhận được sự yêu quý ủng hộ từ phía khán giả. Anh thơ là một giọng ca nhạc nhẹ trữ tình được rất nhiều người hâm mộ yêu mến. Ca khúc giận mà thương do cô trình bày đem đến rất nhiều cảm xúc đối với người nghe nhạc.

Tải nhạc chuông bài Giận mà thương do Anh Thơ thể hiện tại đây→