Tải nhạc chuông bài Cô gái vót chông- Anh Thơ

Bạn đang muốn tải nhạc chuông bài hát cách mạng hay về điện thoại của mình. Tuy nhiên vấn chưa biết tải bài hát nào trong rất nhiều bài hát hay. Vậy tại sao không sử dụng gợi ý sau đây. Hãy thử tải nhạc chuông bài hát Cô gái vót chông của nhạc sĩ Hoàng Hiệp do ca sĩ Anh Thơ thể hiện.

Tìm hiểu về bài hát Cô gái vót chông

Bài hát Cô gái vót chông là một bài hát được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc từ bài thơ “Cô gái vót chông”. Bài thơ này được nhà thơ Mô Lô Y Choi sáng tác năm 1965 ở Việt Bắc. Bài thơ lấy cảm hứng từ những cô gái dân tộc Ê đê ở thượng nguồn sông Hinh. Đây là vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa. Đây là một sáng tác đầu tay của nhà thơ này.

Khi được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc bài hát đã trở nên thực sự hấp dẫn. Đồng thời người thể hiện ca khúc này  là nghệ sỹ Tường Vy đã rất xuất sắc. Ngay từ lần đầu bà đã thể hiện đúng tinh thần của bài hát. Ngoài ra bà còn rất sáng tạo khi “bồi” thêm một đoạn staccato giả tiếng chim hót rất nổi tiếng.

Đây cũng là một bài hát được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện thành công và Anh Thơ cũng là một trong những ca sĩ đó. Nửa thế kỷ trôi qua nhưng “Cô gái vót chông” vẫn có sức sống mãnh liệt trên sân khấu và lắng đọng sâu sắc trong lòng người yêu âm nhạc để trở thành một trong những ca khúc vượt thời gian đi cùng năm tháng. Và hiện nay bài hát vẫn được rất nhiều người tải nhạc chuông dùng cho điện thoại của mình.

Nội dung bài hát Cô gái vót chông

Bài hát là cảnh những cô gái Ê đê đang vót chông tre để đánh giặc Mỹ xâm lược. Tiết tấu nhanh của bài hát cùng những ca từ giàu hình ảnh sống động đã khơi gợi tinh thần chiến đấu của đồng bào ở các buôn làng.

Hình ảnh cô gái đầu búi tóc thon cũng không phải là một người cụ thể. Đây là hình ảnh của toàn bộ đồng bào Ê đê đoàn kết chiến đấu chống giặc Mỹ. Không những hăng hái chiến đấu mà hình ảnh cô gái vừa vót chông vừa hát cũng thể hiện tinh thần lạc quan. Họ tin vào ngày mai hòa bình, chiến thắng của dân tộc.

Bài hát cũng rất đặc biệt khi ví giặc Mỹ với cọp beo. Hình ảnh loài hổ được đưa vào hộ họa, điện ảnh rất nhiều nhưng thời đó chưa có nhiều trong thi ca, âm nhạc. Nhưng trong bài hát này nhạc sĩ đã nhắc đến:

Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo

Em chưa ngừng tay vót chông làm cạm bẫy

Nhưng mai đây giặc chạy rồi, tre rừng ta làm nhà, làm chòi cao…

Bài hát Cô gái vót chông quả là một bài hát thật sự xuất sắc được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc. Quả là một gợi ý hay để bạn tải nhạc chuông cách mạng cho mình phải không?