Tải nhạc chuông bài Cô gái mở đường

Hiện nay, có rất nhiều dòng nhạc trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhạc cách mạng vẫn có lượt tải nhạc chuông của rất nhiều khán giả. Và bài hát ” Cô gái mở đường” chính là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất. Cùng tìm hiểu thêm về bài hát này nhé.

Thông tin cơ bản về bài hát ” Cô gái mở đường”

Chắc các bạn muốn biết lý do vì sao bài hát ” Cô gái mở đường” có lượt tải nhạc chuông trên các trang về âm nhạc nhiều như vậy đúng không? Tuy nhiên trước khi tìm hiểu lý do chúng ta đến với một vài thông tin về bài hát.

Bài hát ” Cô gái mở đường” là sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sỹ Xuân Giao. Ông là nhạc sĩ không những có những sáng tác hay về cách mạng. Có thể kể đến như: Chào sông Mã anh hùng, Cô gái mở đường… Mà ông còn là tác giả của rất nhiều bài hát thiếu nhi như:  Cháu yêu bà, Em mơ gặp bác Hồ…

Nhạc sĩ Xuân Giao để lại nhiều ca khúc nổi tiếng mặc dù chưa qua trường lớp chính quy nào. Những bài hát trên cho đến nay vẫn được nhiều thế hệ nhắc đến. Và bài hát Cô gái mở đường được xem như là tác phẩm hay nhất của ông.

Bài hát này được ông sáng tác khi đi công tác trên tuyến đường Trường Sơn. Đó là những năm 1966- 1967 khi miền Bắc bị bom Mỹ đánh phá. Lúc đó ông cùng đoàn văn nghệ tới khu bốn thâm nhập thực tế sáng tác.

Lý do tại sao bài hát ” Cô gái mở đường” lại có nhiều lượt tải nhạc chuông đến vậy?

Trên thị trường nhiều thể loại nhạc tuy nhiên nhạc cách mạng vẫn là thể loại có lượng nghe rất nhiều. Bởi vì thể loại nhạc này gợi nhớ về quá khứ hào hùng của dân tộc. Và đó cùng là một trong những lý do mà bài hát” Cô gái mở đường” có nhiều lượt tải nhạc chuông đến vậy.

Ngoài lý do đó bài hát còn có phần âm nhạc và nội dung hấp dẫn. Như đã nói ở trên bài hát ra đời trên cung đường Trường Sơn từ Thanh Hóa vào Hà Tĩnh. Nhạc sĩ Xuân Giao đã rất ấn tượng với những cô giao liên tuổi đời còn rất trẻ. Hình ảnh những cô gái này trong đêm tối vẫn thoăn thoắt băng rừng dẫn lối cho các đoàn bộ đội. Vất vả là vậy nhưng những cố gái này vẫn rất lạc quan yêu đời cất tiếng hát trong trẻo. Cũng vì thế những câu hát mở đầu bài hát là:

Đi dưới trời khuya sao đêm lấp lánh, tiếng hát ai vang động cây rừng
Phải chăng em cô gái mở đường, không thấy mặt người chỉ nghe tiếng hát…

Và những hình ảnh những cô gái ấy được khắc họa chi tiết trong bài hát. Tuy vất vả nhưng những cô gái này vẫn có vẻ đẹp phi thường của những ” mái tóc xanh, xanh tuổi trăng tròn”.

Trên đây là những thông tin về bài ” Cô gái mở đường”. Trong bài cũng nêu lý do tại sao bài hát này có nhiều lượt tải nhạc chuông như vậy. Đây đúng là một gợi ý hay khi bạn phân vân không biết tải bài hát nào làm nhạc chuông đúng không?