Nhạc chuông Nokia Tune Mario

Nokia là một trong những dòng điện thoại sở hữu nhạc chuông được nhiều người biết đến nhất. Cho dù đã sử dụng hay chưa thì khi nghe những bản nhạc chuông này ai cũng có thể nhận diện được chiếc điện thoại này. Vì thế cũng có rất nhiều bài nhạc remix từ nhạc chuông mặc định của Nokia. Sau đây là bản nhạc chuông nhận được nhiều lượt tải nhạc chuông nhất- Nokia Tune Mario.

Bản nhạc chuông Nokia Tune Mario lấy cảm hứng từ đâu?

Bản nhạc chuông Nokia Tune Mario là sự kết hợp rất khéo léo giữa nhạc chuông Nokia Tune mặc định và nhạc nền game Super Mario. Bản nhạc chuông mặc định Nokia tune chắc hẳn không còn xa lạ với những người yêu Nokia. Bản nhạc dựa trên bản phối năm 1902 của Francisco Tarrega, từ đó đến nay giai điệu này đã thay đổi khá nhiều theo thời gian.

Tuy nhiên, lần đầu tiên Nokia sử dụng Grande Valse không phải để làm nhạc chuông, thay vào đó, nó đã được sử dụng vào năm 1992 trong một quảng cáo của chiếc Nokia 1011 – điện thoại GSM đầu tiên của hãng. Chiếc điện thoại có nhạc chuông đâu tiên của Nokia là 2110, một phiên bản đơn giản của những giai điệu đơn âm. Sau đó, chiếc 3510 đã có giai điệu đa âm. Nhạc chuông Nokia Tune đã được thực hiện trên nền piano, guitar, chuông và đã được “remix” nhiều lần.

Còn nhạc nền trong game Super Mario được ra đời vào năm 1985. Khi một fan hâm mộ Mario gửi lời bài hát phổ theo giai điệu của bản nhạc trong Super Mario Bros đến cho một đài radio ở Nhật Bản. Vì nhận được nhiều sự hưởng ứng, hãng phát triển Nintendo sau đó đã đứng ra ủng hộ và coi nó như lời chính thức cho nhạc nền Mario.

Nhạc chuông Nokia Tune Mario có gì đặc biệt?

Nhạc chuông Nokia Tune Mario quả là một sự kết hợp khéo léo giữa hai phần nhạc nổi tiếng. Chỉ với 17 giây mà người nghe như lạc vào thế giới của chính trò chơi điện tử này vậy. Toàn bộ bản nhạc nền của trò chơi về anh chàng thợ sửa ống nước nổi tiếng người Ý đã được tái hiện khá sinh động trên nền nhạc Nokia Tune.

Và với những ai yêu thích Nokia Tune thì cũng sẽ vẫn cảm nhận được những âm thanh quen thuộc của nhạc chuông này. Tuy nhiên với bản remix cùng nhạc nền Super Mario thì phần âm nhạc có vẻ mạnh mẽ hơn. Đồng thời cũng khiến ai nghe nhạc chuông này thì dù đang làm việc gì cũng sẽ ngừng ngay lại mà nghe điện thoại.

Chính bởi những điều thú vị này mà đoạn nhạc đã được rất nhiều người yêu thích và tải nhạc chuông cho điện thoại của mình. Vì thế lượt tải của đoạn nhạc này rất nhiều. Bạn có yêu thích hai đoạn nhạc huyền thoại này không? Vậy thì hãy cài ngay sự kết hợp này về máy của mình nhé.